Thời tiết lạnh, ăn thịt nướng cực hợp. Miếng thịt mềm thơm cực bắt miệng khi ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt. Nếu nhà có nồi chiên không dầu thì cách làm lại cực nhanh và tiện.
Nguyên liệu cho 2 người:
- 400g thịt vai hay thịt ba chỉ đều được.
- Nước mắm.
- Nước lọc.
- Muối.
- Đường.
- Bột ngọt.
- Hành tím.
- Tỏi.
- Ớt.
- Sả 2 cây.
- Rau xà lách.
- Một quả dưa leo.
- 1/2 củ cà rốt.
- Giá đỗ.
- Rau thơm.
- Bún.
Chế biến:
- Ướp thịt: Thịt thái mỏng, ướp mắm, muối, đường, bột ngọt, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 cây sả băm nhuyễn. Nếu có gói ướp có thể bỏ vào cho thịt khi nướng có màu đẹp hơn. Nên ướp 1-3 tiếng hoặc qua đêm càng thấm càng ngon.
Mẹo nhỏ, để thịt ngấm mềm ngon nên ướp qua đêm.
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu: Trải 1 lớp sả dưới, rồi đặt thịt lên trên, set để nhiệt độ 220 và nướng trong 15 phút, rồi mở ra căn chỉnh nướng thêm khoảng 10 phút nữa bằng nồi chiên không dầu cho đến khi chín vàng.
- Cách pha nước mắm chua ngọt: 1/2 chén nước lọc, 3 - 4 muỗng mắm, đường, chanh, tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều.
- Xà lách, dưa leo, rau thơm cắt nhỏ. Cà rốt thái sợi ngâm trong nước đường, để được mềm và giòn hơn.
- Cuối cùng, cho bún ra mẹt và thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn Fb: Xuân Nhạn
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)