Nguyên liệu:
- Dưa chuột
- Hẹ
- Ớt bột
- Nước mắm
- Muối
- Tỏi, cà rốt, hành tây
- Vừng trắng
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và bỏ hai đầu quả dưa chuột cho khỏi đắng, chừa một đoạn nhỏ ở đuôi, cắt dưa leo làm 4 sao cho dưa không bị tách hẳn thành miếng rời nhau.
Bước 2: Ướp dưa chuột với muối, để yên khoảng 10 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ dưa chuột ngấm gia vị, cắt hành tây, hẹ, cà rốt và băm nhỏ tỏi cho vào một cái tô lớn.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cà rốt, hẹ, hành tây với 50 ml nước, ớt bột, 45 ml nước mắm, 15 gr đường trắng.
Bước 5: Đổ phần nước muối dưa leo đi, lấy dưa đem nhồi và ướp với hỗn hợp gia vị ớt ở bước 4. Kim chi dưa leo có thể ăn được ngay mà không cần phải đợi lâu nhé! Trước khi ăn, rắc chút vừng trắng rang lên cho ngon hơn.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)