Nguyên liệu:
- Chanh
- Đường trắng
- Trứng gà
- Sữa tươi
- Kem sữa tươi
- Muối
Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng
Cách làm kem vỏ chanh:
Bước 1: Chanh bào lấy vỏ, để riêng. Sau đó, cắt đôi trái chanh, vắt lấy nước.
Bước 2: Cho 150 g đường trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Bước 3: Đun nóng 200ml sữa tươi, khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, không nấu sôi. Đập trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng, thêm sữa tươi vào, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Bước 4: Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp sữa tươi với hỗn hợp chanh, thêm kem sữa tươi vào. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, để đông. Khi kem đông lại, cho ra ly, trang trí tùy thích và thưởng thức!
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)