Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400 g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước dừa: 100 g
- Ớt sừng: 2 quả
- Bột mì: 200 g
- Dừa nạo: 10 g
- Vừng, sả
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng dày khoảng 0,5 cm, dùng chày dần mỏng còn khoảng 0,2 cm. Lấy 1 quả ớt sừng và sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Trứng gà đập vào bát, đánh tan. Bột mì lọc qua rây.
Bước 2: Cho thịt bò vào ướp với sả, ớt, tương ớt, hạt tiêu, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho ngấm. Cho thêm nước dừa vào thịt bò, sau đó ướp thêm khoảng 15 phút. Nhúng bò qua trứng gà, lăn qua bột mì, vừng.
Bước 3: Sau đó thả thịt bò vào chảo dầu nóng rán vàng. Bày ra đĩa, rắc ít dừa nạo lên trên, ăn nóng.
Món bò rán thơm ngon khi hoàn thành
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)