Nguyên liệu:
- Khoai lang tím Đà Lạt
- Đỗ xanh
- Kem tươi
- Sữa đặc
- Đường
Cách làm bánh trung thu từ khoai lang
Bước 1: Ngâm đậu xanh trước khoảng 4 giờ, sau đó đem đãi sạch vỏ đậu. Đổ đậu vào nồi, thêm một ít dầu ăn và muối rồi đồ chín đậu. Dùng lo vi sóng quay mềm khoai lang trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Giã nhuyễn đậu và đường, rồi cho lên chảo xào qua. Chia đậu thành các viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 30 g.
Bước 3: Giã nhuyễn khoảng lang đã chín.Thêm kem tươi và sữa đặc vào trộn cùng khoai lang.
Bước 4: Múc một lượng khoai vừa đủ, dàn đều rồi cho nhân đậu vào, bọc kín lại. Bôi một ít dầu vào khuôn, cho bánh vào ép chặt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu làm từ khoai lang siêu ngon này rồi. Cực kì nhanh phải không nào.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)