Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 35g đường
- 15ml dầu ăn
- 65g bơ đun chảy
- 500ml sữa
- 240g bột mì
- Màu thực phẩm: đỏ, vàng, xanh lá, xanh biển
- Mâm xôi (hoặc loại trái cây nào bạn thích) để trang trí.
Phần kem:
- 500ml kem tươi
- 40g đường
Cách làm:
Bước 1: Đánh trứng, đường, dầu ăn, bơ, sữa tươi, bột bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp hoà quyện đều.
Bước 2: Chia bột thành 4 phần bằng nhau và cho lần lượt màu thực phẩm vào mỗi bát. Quậy đều cho màu thực phẩm hoà tan hết với bột.
Bước 3: Dùng một chảo phẳng, phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo. Đợi chảo nóng thì tráng bột đều khắp mặt chảo. Khi thấy bột khô ráo thì trở mặt bánh lại.
Bước 4: Bánh chín thì cho miếng bánh ra đĩa để nguội, làm lần lượt cho hết số bột của mỗi màu.
Bước 5: Đánh kem tươi cùng với đường đến khi bông nhẹ. Trải một lớp bánh crepe lên mặt phẳng, cho kem tươi lên và chà láng đều khắp mặt bánh. Lần lượt cho một lớp bánh thì phết một lớp kem tươi cho đến hết. Để bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi mới cắt bánh.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)