Nguyên liệu: Bí đỏ, bột nếp, bột mì, bột khoai lang, dầu ăn, đường trắng, vụn bánh mì, sữa bột.
Cách làm:
1. Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút, sau khi hấp chín thì lấy ra.
2. Đổ bí đỏ ra nghiền cho nhuyễn.
3. Cho bột nếp, bột mì, bột khoai vào âu, sau đó cho lượng đường và dầu ăn thích hợp vào. Thêm tí nước, sữa bột và khuấy đều tạo thành một khối bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để yên trong nửa giờ.
4. Hết thời gian thì vo các viên bột tròn nhỏ, ấn dẹt rồi phủ một lớp vụn bánh mì ra ngoài.
5. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho bánh vào chiên ở lửa vừa rồi nhỏ. Khi nó có màu nâu vàng và giòn là xong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)