Trên thực tế, lá cần tây rất bổ dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thân cần tây, không chỉ giàu chất xơ và vitamin. Hàm lượng vitamin B trong nó cũng đặc biệt cao, nếu không biết cách ăn thì thật đáng tiếc.
Làm thế nào để ăn lá cần tây?
Hôm nay mình sẽ biến phế thải thành kho báu và tận dụng lá cần tây và bã đậu phụ để làm món bánh ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người, cách làm rất đơn giản và đặc biệt thích hợp cho bữa sáng của trẻ em. Sáng ngủ dậy các bạn hãy chuẩn bị một cốc ly sữa đậu nành nóng và đĩa bánh ăn sáng cho con, không chỉ bổ dưỡng cho con ăn mà bánh làm tại nhà còn đảm bảo vệ sinh hơn bánh làm ở ngoài.
Bánh điểm tâm dinh dưỡng từ lá cần tây
Chuẩn bị nguyên liệu: lá cần tây, bột mì, bột ngô, bã đậu, cà rốt, trứng, mè đen, muối.
Các bước thực hiện cụ thể:
1. Nhặt bỏ lá cần tây mua về, cho vào khay. Rửa bằng nước sạch, thêm một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi trên lửa lớn, cho lá cần tây vào nước trong 20 giây, vớt ra và cho vào nước lạnh. Thời gian chần không được quá lâu, nếu không sẽ làm mất chất dinh dưỡng của lá cần tây. Sau khi lá cần tây đã chần qua nước lạnh, chúng ta vớt ra và dùng tay thấm khô, cho lên thớt và dùng dao cắt thành từng đoạn mỏng. Chuẩn bị một củ cà rốt, chúng ta rửa sạch và cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, dùng dao cắt cà rốt thành những miếng cà rốt băm nhuyễn để sử dụng sau.
2. Đổ bã đậu đã lọc từ sữa đậu nành xay vào bát, cho lá cần tây thái nhỏ và cà rốt thái nhỏ vào bát lớn, cho bột mì và bột ngô vào, sau đó cho một lượng nước tinh khiết vừa đủ vào bát, thêm ít nước khuấy đều muối ăn cho muối tan hết, sau đó cho một lượng nhỏ vào thau trộn đều tay để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Nhúng một chút nước lạnh vào tay, chúng ta lấy một miếng bột và vo thành hình tròn trên tay rồi ấn thành hình chiếc bánh xèo.
3. Phết một ít dầu ăn vào chảo nướng điện, cho bánh xèo cần tây đã chuẩn bị sẵn vào chảo điện, có thể rắc một ít mè đen lên trên mặt bánh (mè đen có thể làm ẩm và khô) dưỡng huyết, chứa nhiều nguyên tố vi lượng và dinh dưỡng, rất phong phú, ăn hợp lý rất tốt cho cơ thể). Bánh xèo làm theo cách này thơm và bổ dưỡng hơn. Sau khi mặt dưới của bánh đã được chiên vàng và se lại, ta dùng thìa lật mặt còn lại, khi bánh đã vàng đều 2 mặt thì vớt ra và bày ra đĩa.
Bánh ăn sáng làm theo cách này vàng giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong, ăn kèm với sữa đậu nành cho bé bữa sáng bổ dưỡng, thơm ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)