1. Khi xào rau cần để nhiệt độ lửa lớn
Sau khi cho rau vào chảo mà rau không được đun thật nóng sẽ làm rau xanh ra nước nghiêm trọng, khi đó rau xanh sẽ bị khô không còn nước, không giòn và ngon. Vì vậy cần phải làm tốt công việc này.
2. Sau khi rau cho vào chảo, xào nhanh tay, đừng lâu quá
Muốn rau được ngon thì sau khi cho vào chảo phải nhớ xào rau thật nhanh, không được lâu quá. Chúng ta có thể quan sát sự thay đổi của các loại rau, khi mới cho vào chảo thì đầy một chảo, sau khi xào nhanh thì rau sẽ xẹp lại và lá hơi nhão, lúc này chứng tỏ rau đã được xào nóng gần hết.
Khi ở dạng này, cần nhanh chóng cho gia vị vào xào đều rồi cho ra khỏi chảo, không để lâu quá rau sẽ bị nát.
3. Không được cho quá nhiều gia vị vào rau củ, dầu mỡ là chính
Rau xanh có mùi thơm đặc trưng, nếu nêm quá nhiều gia vị sẽ làm mất mùi thơm tinh tế của rau và làm rau xanh không ngon, ngược lại nếu nêm quá đậm sẽ làm rau xanh ăn không ngon.
Vì vậy, khi xào rau, hãy nhớ càng ít gia vị càng tốt, không những ít loại mà còn lượng ít, bình thường thì chỉ cần cho tỏi vào phi trước khi xào rau, có thể cho ít đường, không chỉ giữ được màu xanh của rau, mà còn có thể giữ được độ tươi sáng của rau xanh.
Tuy nhiên, một số món đặc biệt hơn như xà lách sốt dầu hào, nấm cải dầu sốt dầu hào, các món này có thể thêm dầu hào để tăng thêm hương vị tươi ngon nên không cần cho muối và bột nêm.
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm dầu hoặc mỡ lợn khi xào rau để rau thơm ngon và sáng hơn, đây cũng là một mẹo nhỏ hay đấy.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)