Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ
- Cà rốt, khoai tây, hành tím, hành lá, gừng, rượu nấu, 1 lon bia, nước tương, dầu hào, hạt tiêu và các gia vị khác.
Cách thực hiện:
Khoai tây được gọt vỏ, rửa sạch và dùng thìa xắt thành từng miếng nhỏ. Để giữ được hương vị tự nhiên cũng như không bị thâm đen thì nên ngâm khoai tây vào một bát nước trước khi nấu.
Các nguyên liệu phụ gồm cà rốt, hành tím, gừng được rửa sạch và thái nhỏ. Đặc biệt gừng sẽ được chia thành 2 phần, 1 phần thái lát và 1 phần thái sợi chỉ.
Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái thành miếng sau đó cho vào nồi nước cùng các nguyên liệu như phần hàng trắng, gừng và một chút rượu nấu, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để loại bỏ những chất bẩn và giúp miếng thịt săn chắc hơn.
Vớt thịt ba chỉ ra, cho vào chảo và một chút mỡ đảo đều tay đến khi bề mặt miếng thịt chuyển màu vàng. Lúc này trông miếng thịt béo ngậy, rất bắt mắt.
Cho thịt lợn ra ngoài, giữ nguyên phần mỡ vừa xào thịt lợn ở trong chảo, thêm một lượng nước thích hợp đun đến khi sôi và nước chuyển màu đậm. Lúc này cho thịt lợn vào cùng với các nguyên liệu như một lon bia, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, muối, gừng vào đậy nắp hầm trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Sau đó, đổ phần khoai tây lên phía trên và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cuối cùng, thêm hành tím, cà rốt, hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút sau đó thưởng thức.
Món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)