Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cơm trắng, mè đen, trứng, dầu ăn, thịt giăm bông, ruốc, lá rong biển.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị cơm trắng, rắc thêm một chút mè đen lên trên.
Bước 2: Đánh trứng vào một chiếc bát.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho trứng vào chiên đến khi chín.
Bước 4: Sau đó lấy phần trứng chiên ra, thái thành từng dải mỏng.
Bước 5: Thịt giăm bông được thái thành dải mỏng.
Bước 6: Mở chiếc mành cuốn kimbap ra, dải lên trên một lớp rong biển.
Bước 7: Rải thêm một lớp cơm nóng trộn mè đen, không nên rải quá nhiều nhưng phải dàn đều.
Bước 8: Sau đó cho các nguyên liệu gồm ruốc, trứng, thịt giăm bông vào.
Bước 9: Cuộn miếng kimbap chặt lại, cố gắng cuộn càng chặt càng tốt để phần nhân bên trong không bị bung ra ngoài. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)