Càng lớn tuổi, việc bỏ bữa sáng rất ảnh hưởng cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày sẽ trở nên mỏng manh, và nó sẽ hoạt động sai với một chút kích thích. Vì vậy, hãy tập thói quen ăn sáng. Hầu hết nhân viên văn phòng ăn sáng bên ngoài, và các bà mẹ thích tự làm ở nhà. Bạn bè có trẻ em ở nhà phải thử công thức này.
Công thức này rất phong phú về thành phần và cân đối về dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa sáng, không hề có dầu mỡ, đảm bảo các bé sẽ rất thích nếu được làm cho bữa sáng này. Nguyên liệu bên trong là cà rốt và bí xanh, cả hai đều có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra còn có bột mì, thêm trứng vào trông giống như một chiếc bánh hamburger, ăn rất thích. Vị mằn mặn thơm, vị nguyên bản, thơm, không ngấy. Nếu nó được phục vụ như bữa sáng, sẽ hoàn hảo với một chai sữa, nếu có thể, với một vài loại hạt. Protein, carbohydrate, vitamin và chất xơ đều có ở đó, vì vậy đừng bỏ qua bữa sáng này.
Phương pháp này rất đơn giản và có thể được thực hiện toàn bộ trong 10 phút. Cách làm này cũng tương tự như cách chưng yến sào bằng khoai tây nhưng nguyên liệu sử dụng khác nhau. Bạn nào thích thì có thể dùng thử. Bạn không cần phải ra ngoài mua đồ ăn sáng. Công thức này cân bằng dinh dưỡng và ngon. Các bạn quan tâm sưu tầm và chơi thử nhé!
Vật liệu cần thiết:
2 quả bí xanh, một củ cà rốt, một quả trứng, một nắm hành lá cắt nhỏ, một lượng bột ngũ vị hương thích hợp, một lượng hạt tiêu, một lượng muối thích hợp, một lượng bột năng vừa đủ.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị hai quả bí xanh, rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó dùng dao nạo để cắt nhỏ, cắt bằng tay mà không cần dụng cụ.
2. Chà một củ cà rốt khác vào đó.
3. Đun sôi nước trong nồi, cho một lượng dầu vừa đủ rồi cho bí ngòi và cà rốt bào sợi vào.
4. Chần trong khoảng một phút. Mang nó ra ngoài để kiểm soát độ ẩm.
5. Vắt hết nước và cho vào nồi.
6. Cho một quả trứng khác vào, thêm một lượng hành lá cắt nhỏ, một lượng bột ngũ vị hương, một lượng hạt tiêu và một lượng muối vừa ăn, khuấy đều và để riêng.
7. Cuối cùng, đổ lượng bột vừa phải vào, thêm từng lượng nhỏ và nhiều lần, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi bột sền sệt và các nguyên liệu kết dính với nhau.
8. Chuẩn bị một chiếc thìa, xúc các nguyên liệu và úp ngược chúng vào trong nồi. Đun nóng dầu trong chảo trước. Sau đó dùng đũa đào một lỗ ở giữa để có thể đặt trứng vào.
9. Sau đó đặt một quả trứng vào đó. Vặn lửa nhỏ từ từ.
10. Khi phần đáy đã chín vàng, thêm một bát nước nhỏ. Đậy vung và đun cạn nước.
11. Sau khi nước sôi, lật chúng lại và quét một lớp dầu lên bề mặt.
12. Lặp lại lật các mặt nhiều lần và nướng cho đến khi chúng có màu vàng nâu ở cả hai mặt và sẵn sàng phục vụ.
13. Bạn có thể ăn trực tiếp sau khi ra khỏi nồi, nếu trẻ không thể ăn quá nhiều, hãy cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Lời khuyên:
1. Bạn cho ít nước vào nấu sẽ dễ nấu hơn, khó nấu trực tiếp trứng.
2. Không nêm quá nhiều gia vị, chỉ cần một chút muối và tiêu. Đừng thêm nước tương hoặc những thứ tương tự, hãy để một mình nếu con bạn ăn nó.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)