Nguyên liệu: 5 ~ 6 quả dâu tây, 35 gam đường, 15 gam bơ, 145 gam bột nếp, lượng bột nếp nấu chín thích hợp, 80 ~ 100 gam nước, phô mai.
Thực hiện:
- Dâu tươi rửa sạch bỏ phần cuống và cho vào máy xay thực phẩm.
- Thêm đường để làm nước trái cây, đổ ra để sử dụng sau.
- Cho bột nếp đã nấu chín vào trộn đều, cho tiếp khoảng 80 ~ 100 gam nước hoặc sữa vào khuấy đều thành bột mịn và nhuyễn.
- Đậy kín bằng giấy bạc và đậy nắp kín, hấp trên lửa lớn trong 2 phút, cho một miếng bơ vào khi còn nóng và tiếp tục khuấy.
- Để cho bột thấm bơ, tiếp tục đảo đều tay, bạn sẽ có được một phần bột mềm mịn.
- Cho bột ra tấm lót, rắc bột nếp đã nấu chín vào nhào vài lần trước khi bột dính tay.
- Cắt thành 7 ~ 8 miếng nhỏ và ép chúng thành các miếng bột hình tròn.
- Cho một miếng phô mai nhỏ vào giữa và nặn bột kín thành hình tròn. Thoa một ít bột nếp nếu thấy dính.
Món bánh phô mai dâu tây đã sẵn sàng.
Lớp bột nếp có mùi thơm, dâu tây chua chua cùng phô mai bép ngậy tạo nên món bánh không quá ngọt. Nếu bạn thích ăn ngọt, bạn có thể tự thêm đường kèm với nhân phô mai béo ngậy.
Chúc bạn thành công!.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)