Vào mùa dịch, thèm bánh cuốn nhưng không thể đi mua nên một "mẹ đảm" đã quyết định sử dụng bánh tráng để làm món bánh cuốn không thua ngoài hàng.
Nguyên liệu:
1 tệp bánh tráng hay dùng gói nem
thịt bằm, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, trứng, hành lá, hành phi
Cách làm:
- Ngâm bánh tráng. Nên cho 1 ít dầu ăn và chanh vào để bánh thơm và bóng mỡ hơn. Nên ngâm ít nhất 5-7 phút, và thả từng cái vào, cho ngấm nước rồi mới thả cái tiếp theo, đừng thả 1 cục không là dính bánh đó ạ.
- Làm nhân và hành phi. Xào nhân đều tay cùng 1 xíu gia vị, phi hành cho đến vàng ươm thơm là múc ra ngay.
- Gói bánh. Lấy bánh đã ngâm trải ra đĩa lớn, cho nhân vào và cuộn lại là ok.
- Cho bánh vào nồi/xửng hấp tầm 1 phút, hấp lâu sẽ bị nát và dính bánh.
- Cuối cùng rắc hành lên và ăn thôi.
Nguồn ảnh: Tùng Tâm
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)