Nguyên liệu chính: Khoai tây, sốt cà chua
Cách làm:
1. Gọt vỏ và cắt hai củ khoai tây thành các thanh dài
2. Rửa sạch nhiều lần để loại bỏ tinh bột, sau đó ngâm trong nước lạnh 10 phút.
3. Cho các miếng khoai tây vào nước sôi và nấu trong 3 phút. Nếu thời gian quá dài sẽ bị chín quá, còn sống một chút là vừa.
4. Cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh hôm trước, hôm sau bắt đầu chiên.
Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên. Chiên lần đầu sơ qua, vớt ra để ráo. Sau đó tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi khoai giòn là xong.
Mẹo nhỏ: Khoai tây được luộc qua rồi để đông lạnh rồi chiên thì mới ngon. Ngoài ra, khoai cũng phải chiên lại, nếu không sẽ không giòn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)