Khoai lang có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều đường, đạm, chất béo và các loại vitamin, khoáng chất khác nhau. Ăn khoai lang giúp dễ tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể con người, phòng và chữa bệnh suy dinh dưỡng, tăng cường nhu động ruột, nhuận tràng và giải độc....
Bột yến mạch chứa protein, chất xơ... có thể giúp ích cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người, bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch.
Kết hợp khoai lang và bột yến mạch bạn sẽ có món ăn ngon mùa thu, giúp thúc đẩy quá trình đại tiện và giảm béo, giảm cân.
Thành phần: Khoai lang, bột yến mạch, gạo, đường, nước
Cách làm
1. Gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm nước để khoai không bị oxy hóa và thâm đen.
2. Gạo sau khi vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước vừa đủ, đun sôi khoảng 20 phút rồi cho khoai lang vào.
3. Sau khi gạo và khoai lang chín mềm, cho bột yến mạch vào, nấu thêm một lúc rồi cho lượng đường phù hợp theo khẩu vị cá nhân.
Phụ nữ nên ăn món này vừa giúp giảm cân lại đẹp da. Người già ăn để cải thiện chứng táo bón, giảm lượng đường và lipid trong máu. Trẻ em ăn nó để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, cải thiện khả năng miễn dịch. Món này phù hợp với mọi lứa tuổi, cho cả gia đình ăn thì ngon lắm, hãy thử nhé!
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)