Khi chiên thịt nạc, bạn có phải cũng là nạn nhân của những trường hợp thất bại này không? T
Thịt quá cứng: Thịt nạc chiên giống như nhai sáp và không có độ mềm chút nào.
Không vị: Dù có thêm gia vị bao nhiêu thì thịt vẫn nhạt nhẽo và mất vị.
Có mùi tanh: Dù đã cho thêm gia vị để khử mùi tanh nhưng thịt chiên vẫn có mùi tanh.
Dưới đây là hướng dẫn để nấu món thịt nạc mềm ngon:
1. Lựa chọn nguyên liệu và thái thịt
Tốt nhất nên chọn thăn để xào thịt nạc, sẽ có vị mềm hơn. Đầu tiên, thay dao, sau đó cắt thịt thành từng miếng hoặc dải tùy theo sở thích cá nhân.
Mẹo: Khi thái thịt nạc, bạn có thể cho vào tủ lạnh trước khoảng 30 phút, như vậy các lát thịt cắt sẽ đều hơn.
2. Bí quyết ướp
Cho hành lá và gừng cắt lát vào tô, thêm một ít baking soda, một ít rượu gạo và 20ml nước ấm rồi chà xát cho đến khi hành lá và nước gừng chuyển sang màu xanh.
Các bước thực hiện chính: Lọc trực tiếp nước hành, gừng vào thịt nạc, sau đó hãm một lúc để thịt nạc thấm hết nước soda, cốt hành, gừng.
Lưu ý: Không thêm rượu nấu ăn khi ướp thịt nạc! Rượu nấu ăn chỉ có tác dụng khử mùi tanh khi được xào ở nhiệt độ cao. Thêm rượu nấu ăn khi ướp thịt không chỉ khiến thịt có vị cũ mà còn có mùi lạ.
Vai trò của baking soda: Hành lá, nước gừng và nước baking soda có thể khử mùi tanh và tăng hương vị. Baking soda có thể làm mềm các thớ thịt, giúp thịt có vị mềm và mịn hơn.
Thêm một chút muối và một ít nước tương nhạt vào thịt, trộn đều để tăng thêm hương vị và độ tươi cho thịt.
3. Sử dụng đúng tinh bột và lòng trắng trứng
Thêm một thìa nhỏ bột bắp và nửa lòng trắng trứng vào, trộn đều lại.
Nhắc nhở: Ngoài lòng trắng trứng và tinh bột, hãy nhớ bổ sung thêm nước soda nhé! Điều này có thể làm cho độ mềm của thịt đạt mức cao hơn.
Cuối cùng cho một thìa dầu ăn vào để khóa độ ẩm và hương vị của thịt để khi chiên không bị dính vào nhau.
Sau khi trộn đều, ướp là xong. Đặt sang một bên và ướp trong 10 phút để ngấm gia vị.
4. Kỹ thuật xào
Nhấc nồi lên và đổ dầu ăn vào, nhiều hơn bình thường một chút để nấu. Sau khi dầu nóng, cho các dải thịt mới ướp vào nồi và chiên nhanh trên lửa cao. Điều này sẽ giữ được hương vị và độ ẩm trong thịt ở mức tối đa, giúp thịt mềm và mịn hơn.
Chiên đến khi đổi màu thì tắt bếp và bày ra đĩa để dùng dần. Những miếng thịt chiên theo cách này có thể dùng để xào mì hoặc xào với bất kỳ loại rau nào khác mà bạn thích. Tất cả đều rất ngon, mềm và thơm.
Đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào, cho ớt xanh và cà rốt vào, thêm chút muối cho vừa ăn. Sau khi chiên chín các món ăn kèm thì trút các dải thịt đã chiên trước đó vào, thêm nửa thìa nước tương nhạt, một lượng dầu hào vừa phải và một ít hạt tiêu vào xào trên lửa lớn cho tan gia vị và để tất cả các nguyên liệu ngấm đều mùi thơm của gia vị. Bạn có thể tắt bếp và lấy nồi ra!
Thịt nạc xào theo cách này có vị mềm, mịn và không tanh, đặc biệt mềm và thơm ngon!
Những điều cần lưu ý khi vận hành thực tế:
1. Thời gian ướp: Thời gian ướp không nên quá dài hoặc quá ngắn, thường là 10-15 phút.
2. Kiểm soát nhiệt độ: Khi chiên nhớ xào nhanh ở lửa lớn để giữ được hương vị và độ ẩm trong thịt.
3. Lượng gia vị: Điều chỉnh lượng gia vị theo sở thích cá nhân để tránh quá mặn hoặc quá nhạt.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)