Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nên thường xuất hiện trên bàn ăn của mỗi gia đình. Có nhiều cách chế biến thịt bò như om, xào, nướng... Tuy nhiên, nhiều người nội trợ khi xào thịt bò hay bị dai. Đối với các đầu bếp, việc xào thịt bò rất đơn giản. Vậy cùng xem họ có bí quyết gì để thịt thơm mềm, đậm đà nhé.
Thành phần: thịt bò, hành tây, tinh bột năng, ớt, tỏi, gừng, muối, nước cốt gà, bột ngũ vị hương, đường, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò làm sạch và cắt thành từng lát mỏng dọc theo thớ thịt.
Bước 2: Cho thịt bò vào nồi, thêm đường, muối, ngũ vị hương, nước cốt gà, rượu nấu và xì dầu, trộn đều và khuấy đều cho đến khi có mùi thơm.
Bước 3: cho tinh bột năng và một lượng dầu ăn thích hợp vào trộn đều để khóa độ ẩm cho thịt bò.
Bước 4: Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào khoảng 2 phút để thịt đổi màu thì ngay lập tức thêm hành lá, gừng, tỏi và ớt vào xào.
Bước 5: Thêm đường, muối, nước cốt gà và rượu nấu ăn cho vừa ăn, khuấy đều, cuối cùng thêm chút tinh bột năng đã hòa vào cho đặc, đổ một ít dầu vào xào đều nữa là xong.
Lời khuyên: Điều quan trọng nhất khi xào thịt bò là khâu ướp trước khi cho vào chảo. Đầu tiên thêm gia vị để khóa hương vị, sau đó thêm tinh bột năng và dầu để khóa độ ẩm, giúp thịt bò không chỉ mịn, mềm mà còn thơm ngon hơn.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)