Lạc cũng là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, ăn lạc thường xuyên là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong cách chế biến lạc cơ bản và được yêu thích nhất chính là món lạc rang.
Nói đến lạc rang, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách rang lạc đơn giản tại nhà, thêm một bước này nữa là lạc sau khi rang sẽ thơm, ngon và đặc biệt giòn.
Tại sao nhiều người rang lạc tại nhà thì lạc lại bị ỉu, không giòn? Nguyên nhân chủ yếu là do rang lạc sai cách. Muốn món lạc rang giòn, thơm ngon thì cách làm cũng rất đơn giản, bạn nhớ đừng đổ trực tiếp lạc vào dầu rồi rang nhé, cách làm này hoàn toàn sai.
Bây giờ chuẩn bị các nguyên liệu sau: lạc và muối/đường, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Lạc mua về bạn cho vào ngâm trong bát nước ấm khoảng khoảng 10 phút. Quá trình ngâm lạc này giúp làm sạch các tạp chất trên bề mặt của lạc. Không chỉ vậy, ngâm lạc trong nước ấm còn giúp lạc hút nước vào trong, nhờ đó trong quá trình rang, nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, hạt lạc trở nên giòn ngon hơn. Sau khi ngâm, bạn vớt lạc ra và để ráo nước.
Bước 2: Nhớ nhặt bỏ những hạt lạc xấu, sau đó vớt lạc ra và để ráo nước. Phải để ráo mới rang nếu không sẽ bị nổ bắn dầu.
Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo nguội, cho lạc vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi lạc chín rồi tắt bếp, bày lạc ra đĩa. Cuối cùng cho một lượng muối hoặc đường thích hợp, trộn đều rồi thưởng thức.
Bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn ở đây là ngâm nước ấm trước khi rang, lạc sau khi rang sẽ rất giòn, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)