Ngoài việc ăn sống, thực tế còn có rất nhiều cách làm đậu phộng thơm ngon và đậu phộng rang là một trong số đó. Đậu phộng rang là món ăn vặt rất tốt cho nam giới. Cắn một miếng đậu phộng, càng nhai càng thơm và để lại dư vị vô tận ngay cả trẻ em cũng không thể cưỡng lại được.
Nhưng tại sao nhiều đậu phộng rang lại dễ cháy và không đủ giòn? Nó không còn tác dụng nữa sau khi nguội. Nó quá mềm để ăn khi bạn cắn. Sau này tôi mới biết rằng không thể đổ dầu vào đậu phộng rang trước, và bạn phải ghi nhớ ba mẹo để đậu phộng giòn, ngon và không bị sũng nước.
Đậu phộng rang
Thành phần: đậu phộng (lạc) sống, muối, dầu, rượu trắng.
1. Khi mua đậu phộng, bạn nhớ chọn những hạt đậu phộng to và căng mọng, chúng ta chuẩn bị một lượng đậu phộng thích hợp, sau đó cho vào nước, rửa sạch và nhặt bỏ những hạt đã nảy mầm.
2. Sau khi rửa sạch đậu phộng, chúng ta cần làm thêm một bước ngâm nữa, chuẩn bị một bát nước, đổ đậu phộng vào, ngâm trong vòng 15 phút. Lạc sau khi ngâm nếu còn nước trên mặt thì không cho vào chảo, chúng ta cần lau khô bằng giấy bếp để đảm bảo không còn hơi ẩm trên bề mặt.
3. Chuẩn bị một cái chảo nguội sau đó đổ đậu phộng vào. Tiếp đó ta lại đổ dầu vào, chừng nào dầu phủ hết đậu phộng thì ta vặn lửa nhỏ và bắt đầu chiên. Toàn bộ quá trình chiên đậu phộng sẽ hơi lâu, đừng lo, bạn cần dùng xẻng để đảo không cho đậu bị nát.
4. Khi nghe tiếng đậu phộng nổ, nhanh tay tắt bếp, sau khi tắt bếp, đổ một ít rượu trắng vào, khuấy đều tay. Sau đó để nguội bớt, và rắc một ít muối lên trộn đều.
Lời khuyên:
1. Cho đậu phộng vào nước trước, ngâm 15 phút rồi chiên sau khi thấm nước để đậu giòn hơn.
2. Khi chiên đậu phộng, lưu ý sử dụng chảo lạnh với dầu lạnh, vặn lửa nhỏ và chiên từ từ, không nên làm nóng chảo hoặc dầu nóng trước.
3. Sau khi chiên xong cần đổ rượu chất lượng cao vào để đảm bảo không bị mềm khi nguội hẳn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)