Mọi người thường rã đông bằng cách ngâm trực tiếp vào nước, nhưng phương pháp này chưa phải là phương pháp hoàn hảo nhất. Thậm chí một số sai lầm khi rã đông, thịt sau khi rã đông sẽ không ngon về mùi vị, kết cấu bị phá hỏng.
Thịt đông lạnh chủ yếu là thịt đã được để lâu ngày, vì vậy lúc này chất lượng thịt đã kém đi. Nhưng nếu biết cách rã đông đúng cách thì chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian cũng như sẽ giữ lại được độ tươi ngon, hương vị của miếng thịt.
Một trong những cách tốt nhất để rã đông là rã đông trực tiếp, bạn có thể để thịt xuống dưới ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng. Nhưng nếu rã đông ở ngoài nhiệt độ phòng thì phải chú ý đến thời gian. Thường thì cách tốt nhất là để miếng thịt xuống ngăn mát tủ lạnh vào tối hôm trước, hôm sau lấy ra chế biến thì miếng thịt sẽ giữ được độ tươi và không bị biến chất.
Một cách khác, tương đối đơn giản là rã đông trong nước ấm với muối. Nó cũng là một giải pháp tốt giúp tiết kiệm thời gian, nếu cho vào nước nóng thì sẽ làm miếng thịt bị biến chất, cho vào nước lạnh thì rã đông rất lâu. Vì vậy, điều tốt nhất là rã đông bằng nước ấm và muối, muối không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn đẩy nhanh quá trình rã đông. Vì vậy, nước ấm với muối là cách tốt hơn để rã đông thịt, tôi khuyên mọi người nên thử.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)