Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, để ngâm mộc nhĩ nhanh chóng chúng ta ngâm bằng nước nóng. Nhưng theo các đầu bếp chuyên nghiệp, đây quả là sai lầm khiến mộc nhĩ không ngon, mất dinh dưỡng.
Để ngâm mộc nhĩ hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần dùng nước lạnh nhưng khi ngâm, bạn chỉ cần cho thêm một thìa mì chính và nửa thìa giấm trắng. Việc làm này sẽ giúp cho mộc nhĩ ăn ngon, giòn hơn, ngậy hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn khiến mộc nhĩ sạch bụi bẩn trên bề mặt.
Như vậy, công thức ngâm mộc nhĩ là "nước lạnh + mì chính + giấm trắng" mới là chính xác mà chị em nên học hỏi. Mỗi lần ngâm, bạn có thể ngâm nhiều một lúc và có thể để ngăn mát tủ lạnh ăn trong 3 ngày.
Mộc nhĩ có thể nấu canh miến, xào... rất bổ dưỡng bị trong đó có nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng lợi tràng, dưỡng huyết...
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)