Tốt hơn hết là nên ăn những bữa ít dầu mỡ và ăn nhiều bữa nhẹ nhàng, ngon miệng hơn. Không chỉ vậy, mùa hè đừng quên uống canh, nấu ít nước luộc xương, thường xuyên nấu các món chay như súp nấm mèo, canh rau muống, canh nấm, canh cà chua trứng, canh rong biển trứng thả,... chúng đều khá ngon, dưỡng ẩm và bổ dưỡng.
Súp trứng cà chua là phổ biến nhất. Món súp có mùi thơm, vị ngọt và đặc biệt ngon. Cách làm cũng tương đối đơn giản và chỉ cần thực hiện đúng phương pháp thì bất cứ ai cũng có thể làm được. súp thả trứng rất ngon.
Súp cà chua và trứng thả là món súp rất bình thường nhưng vẫn có nhiều người nấu không ngon, hương vị không được mịn và có mùi tanh nhẹ. được làm trong nhà hàng. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Trên thực tế, nhiều người không biết cách.
Hãy để tôi chia sẻ kinh nghiệm của tôi với bạn: khi nấu súp thả cà chua và trứng, đừng đổ trứng vào khi nước sôi. Hãy học cách làm đúng, và giọt trứng sẽ đẹp và mịn! Hãy đến và xem cách thực hiện chi tiết. Tôi sẽ chia sẻ phương pháp chi tiết với bạn. Bạn cũng có thể làm theo các bước và thử lại.
Cách làm món canh trứng cà chua:
Chuẩn bị cà chua tươi: Khi mua cà chua hãy chú ý lựa chọn, chọn những quả cà chua tròn, căng mọng, màu sắc hồng hào, khi nắn hơi mềm, những quả cà chua này sẽ mọng nước và ngọt hơn, giúp bạn dễ dàng làm món canh trứng cà chua thơm ngon.
Cho nước vào nồi rồi đun sôi trên lửa lớn. Rửa sạch cà chua, rạch hai đường trên bề mặt rồi cho vào nồi nước sôi đun sôi, sau khi vỏ hơi nhăn thì vớt cà chua ra và bỏ vỏ.
Sau đó cắt cà chua thành từng miếng nhỏ và để cà chua nấu súp. Nên cắt thành miếng nhỏ thay vì cắt thành miếng lớn sẽ dễ tiết nước hơn và nước súp sẽ đậm đà và ngon hơn.
Đập trứng vào tô, dùng đũa khuấy đều và cho đến khi nước trứng không nhấc lên được nữa. Khi đổ nước trứng vào nồi sẽ không đổ hết một lúc mà có thể đổ từ từ vào nồi.
Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, đổ cà chua cắt hạt lựu vào xào vài lần, rắc chút muối rồi xào lại.
Khi nước ra nhiều thì cho một bát nước vào, ấn vài lần rồi tiếp tục đun trên lửa lớn.
Sau khi nước sôi lại, nêm vào nồi một ít muối và một ít tiêu trắng để tăng hương vị, sau đó cho một ít nước bột vào rồi đổ vào nồi khuấy đều. Lúc này, đừng đổ trứng ngay mà hãy tắt lửa.
Ngay sau khi tắt bếp, đổ nước trứng vào nồi. Sau khi đổ hết nước, đợi vài giây, cuối cùng dùng thìa đẩy súp cà chua và trứng đã sẵn sàng hành tây sau khi lấy ra khỏi nồi.
Canh cà chua trứng đã xong rồi, bạn đã học chưa?
Lưu ý một số điểm:
(1) Không đổ trứng khi nước đang sôi. Phương pháp đúng là nêm súp trước, cho nước tinh bột vào rồi tắt lửa. Chỉ sau khi hoàn thành các bước này, bạn mới có thể đổ trứng vào.
(2) Trứng phải được đánh tan hoàn toàn. Khi đổ nước trứng vào nồi, hãy đổ theo vòng tròn. Sau khi cho hết nước trứng vào nồi, đừng vội khuấy mà hãy đợi vài giây trước khi dùng thìa đẩy vào.
Ngoài ra, muốn món súp đậm đà, thơm ngon thì khâu chế biến cà chua cũng rất quan trọng.
1. Việc loại bỏ vỏ cà chua sẽ dễ dàng hơn, nước súp cũng rất đẹp và có vị mịn hơn.
2. Cà chua không thể luộc trực tiếp với nước mà phải xào với dầu trước, thêm chút muối.
Món súp thả cà chua và trứng làm theo phương pháp trên có màu sắc đẹp mắt, kết cấu mịn, hương vị thơm ngon, ăn rất ngon. Bạn có muốn thử không?
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)