Một gói mì ăn liền bao gồm có, mì, rau củ xấy, bột nêm và túi nước sốt. Nhiều người nấu mì ăn liền, thường cho phên mì trước sau khi nước sôi, sau đó mới đến lượt cho tất cả các loại gia vị vào nồi, vì vậy mì ăn liền nấu kiểu này ăn rất bình thường, và thức ăn tương đối nhiều dầu mỡ. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một cách mới để nấu mì ăn liền, hương vị sẽ ngon hơn.
Khi chúng ta nấu mì ăn liền, chất béo của phên mì (bánh phở) sẽ tan vào trong nước. Lúc này, đừng bỏ gia vị, trước tiên hãy đổ nước ra, để không quá béo! Sau đó cho mì và túi gia vị vào cùng với nhau và nấu lại. Nếu bạn sợ mì ăn liền không đủ ngấm, bạn có thể cho các túi gia vị vào nồi trước rồi cho mì vào nấu trong hơn mười giây. Mì sẽ hấp thụ đầy đủ hương vị của gói gia vị.
Có một cách ăn nữa là, pha nước nấu với mì ăn liền, rồi trộn gia vị vào mì.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)