Để bồi bổ dạ dày, nhiều người thích uống nước cháo, cháo vừa tốt cho tiêu hóa và hấp thu, vừa có tác dụng làm ấm dạ dày. Nấu cháo tưởng chừng rất đơn giản nhưng vẫn có nhiều người không làm được, cháo nấu xong có nước lèo trong, thiếu nước, không thơm và đặc, sệt.
Nhiều người ăn cháo ngoài thơm, dẻo, ăn hết bát này đến bát khác, sao cháo nhà nấu dở thế?
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kỹ năng nấu cháo trắng, nếu bạn cũng thường xuyên ăn cháo thì hãy cùng tham khảo nhé.
2 mẹo nấu cháo trắng:
1. Cấp đông gạo
Nhiều người đun gạo trực tiếp trong nước rất khó sôi và nở nên thực ra bước cấp đông gạo rất hữu ích. Chúng ta cho gạo đã vo vào tủ lạnh cho đông lại rồi cho vào nồi đun sôi sau khi gạo đông hoàn toàn là có thể nếu nhanh nở dễ dàng.
2. Dầu ăn
Khi nấu cháo trắng, bạn đừng chỉ cho nước, hãy cho thêm một chút dầu ăn hoặc dầu mè vào sẽ có tác dụng rất tốt. Không chỉ giúp cháo trắng không bị trào ra ngoài nồi mà cháo trắng khi nấu còn đặc và thơm đặc biệt.
Cháo trắng
Thành phần: gạo, nước, dầu ăn
1. Lấy một lượng gạo vừa đủ, vo gạo hai lần trong nước, không nên dùng lực quá mạnh, nếu không các chất dinh dưỡng trong gạo sẽ bị cuốn trôi.
2. Sau khi vo sạch gạo, chúng ta chuẩn bị túi giữ tươi hoặc hộp giữ tươi, cho gạo đã vo vào, thêm một chút nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nói chung là gần như đông hoàn toàn trong 2 hoặc 3 tiếng, bạn cũng có thể để đông qua đêm sáng hôm sau lấy ra nấu.
3. Phần gạo đã đông hoàn toàn cho vào nồi. Sau khi cho gạo vào, để một lúc cho gạo nấu chín rồi ta cho một chút dầu ăn hoặc dầu mè vào, đảo đều tay là có thể nấu tiếp.
4. Đun sôi trên lửa lớn trước, sau đó đun từ từ trong 10-15 phút ở lửa nhỏ là cháo đã chín. Cuối cùng là tắt bếp, cho ra bát và ăn, có thể cho thêm một chút đường cho vừa ăn. Cháo trắng nấu theo cách này có vị thơm, dẻo, gạo dễ sôi và nở.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)