Cháo đậu đỏ nấu chín mềm, dẻo và ngọt, điều mà bài viết muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là khi nấu cháo đậu đỏ nên cho thêm "1" vào một thứ nữa để thanh nhiệt bổ phổi, dưỡng huyết.
Loại nguyên liệu này nấu chung đậu đỏ không chỉ làm tăng vị ngon mà món cháo đậu đỏ còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Khi nấu cháo đậu đỏ, có thể cho nhiều nguyên liệu vào như: chà là đỏ, gạo tẻ, lúa mạch… Đây là những nguyên liệu rất phổ biến nhưng nhiều người lại bỏ qua thành phần này, đó là vỏ quýt có tác dụng thanh nhiệt bổ phổi. Vào mùa hanh khô, cho thêm vỏ quýt vào khi nấu cháo đậu đỏ cũng có thể giúp thanh nhiệt, hết khô, những người hay cáu gắt có thể uống thêm bát cháo này.
Vỏ quýt khô
Đối với món cháo đậu đỏ vỏ quýt, đầu tiên chúng ta chuẩn bị lượng đậu đỏ, vỏ quýt, đường phèn vừa đủ. Vo sạch đậu đỏ, cho vào túi sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại. Khi nấu, đậu đỏ sẽ chín mềm và dẻo hơn.
Đậu đỏ sau khi đông trong tủ lạnh, bỏ ra cho vào nồi bắt đầu nấu, chưa đến 10 phút đậu đỏ sẽ sôi và nở. Lúc này bạn cho vỏ quýt khô đã rửa sạch vào nấu cùng đậu đỏ.
Sau khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ nấu đến khi cháo đặc sánh lại thì cho một lượng đường phèn thích hợp vào, sau khi đường phèn trong nồi tan hết là cháo đã được. Cháo đậu đỏ vỏ quýt không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, còn có tác dụng thanh nhiệt bổ phổi, dưỡng khí, dưỡng huyết.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)