Thịt heo vừa thơm ngon vừa bổ, bí đỏ vừa thanh, vừa ngon lại bổ dưỡng. Mùa thu là mùa cuối cho ngọn bí đỏ. Không nên xào riêng ngọn bí đỏ, bạn có thể xào cùng thịt để bữa ăn ngon miệng hơn, vừa bổ dưỡng vừa tạo cảm giác ngon miệng, thúc đẩy nhu động ruột, ăn ngọn bí ngô tỏi còn tốt hơn cả rau muống. Sau mùa thu, ăn ngọn bí đỏ rất ngon, vừa thải độc vừa thông ruột.
Cách nấu món ngọn bí đỏ với thịt heo băm
Danh sách nguyên liệu: chuẩn bị một ít ngọn bí đỏ mềm, 250 gram thịt lợn, một ít tỏi và gừng, một ít lá hẹ, một chút muối và một chút xì dầu.
Bước 1: Rửa sạch phần ngọn bí ngô đã chuẩn bị trước, loại bỏ phần lông và vỏ. Bẻ ngọn bí ngô thành các đoạn ngắn.
Bước 2: Ướp thịt heo đã chuẩn bị trước một lúc, cho bì heo vào băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn, thêm muối và một chút nước tương nhạt để thịt heo ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Cho một ít dầu hào vào nồi, cho ít lá hẹ và tỏi vào phi cho thơm, cho ít thịt heo băm vào, đợi cho thịt heo băm xào đến khi chuyển màu.
Bước 4: Thịt heo xào chín cho ra đĩa, đun nóng dầu cho vào nồi riêng, cho ít dây bí đỏ vào xào cùng, đợi cho dây bí chín mềm.
Bước 5: Cho thịt heo băm đã xào vào, nêm chút gia vị và rắc một ít hành lá lên trên.
Khuyến cáo: Cây bí đỏ là một loại rau rất tươi và mềm, được mệnh danh là loại rau trường thọ, giá trị dinh dưỡng của cây bí đỏ cao, nhiều vitamin A và vitamin K, ăn với thịt lợn rất ngon. Vị béo ngậy, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nó là một món ăn rất bổ dưỡng và có tác dụng điều hòa lá lách và dạ dày rất hiệu quả.
Thứ hai, bí đỏ và thịt heo xào cùng, là món ăn chế biến tại nhà, ăn không bị nhờn, bí đỏ được biết đến như một loại “rau làm sạch đường ruột” tự nhiên, giúp nhu động ruột và làm sạch ruột. Khi có triệu chứng táo bón hãy chiên một đĩa mỗi ngày ăn, đường ruột sẽ ngày càng trơn láng, sạch sẽ, càng ăn càng gầy, là món ăn khoái khẩu của nhiều người béo.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)