Nguyên liệu
Da heo (bì lợn) 1kg
Muối 1 muỗng cafe
Gừng 1ít
Hành tím 1 ít
Giấm ăn 3 muỗng canh
Sốt Thái
Tỏi ớt băm 1 ít( tuỳ thích )
Dầu ăn 3 muỗng canh
Tương ớt chua ngọt Thái 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng cafe
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Ớt bột 1 muỗng cafe
Cách làm:
- Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước, giấm, gừng, hành tím luộc cho chín.
- Da heo đã chín mình vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch (cạn) nhiều lần lên da hoặc dùng nĩa sâm da cho đều.
- Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (5cm x 6cm)
- Rải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng. Nếu có thời gian.
- Muốn làm nhanh hơn mình cho da heo vào nồi chiên không dầu sấy khoảng 1h30 phút với nhiệt độ 80°c.
- Da heo phải thật khô cứng lại thì chiên mới được nở phồng như bánh phồng nhé.
- Chiên với dầu ăn thì để dầu sôi già nóng rồi mới cho da heo vào trộn đều lên để da heo nở phồng to.
- Khi da heo đã khô cứng. Mình cho vào nồi chiên không dâu chiên với nhiệt độ 160~170°c 10~20phút. Tùy cho da heo nhiều hay ít .
- Làm nước sốt
-Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)