Đầu tiên, dù là tôm tươi hay tôm đông lạnh, bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn chỉ đen trên lưng tôm, vì nó chứa các chất bẩn và có thể làm tôm có mùi tanh. Đối với tôm tươi, bạn chỉ cần rửa sạch và xử lý là có thể chế biến ngay. Nếu sử dụng tôm đông lạnh, bạn cần phải rã đông trước khi chế biến.
Thứ hai, sau khi sơ chế sạch tôm, không nên bỏ ngay vào nồi luộc mà cần phải ướp tôm với một ít rượu nấu cùng với vài lát gừng và một ít hành lá trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh, làm tôm thấm gia vị hơn.
Cuối cùng, bạn cần đợi nước sôi mới cho tôm vào nồi. Thêm một ít hành lá và gừng vào nước luộc để tăng hương vị. Khi tôm đã chuyển sang màu đỏ và cong lại, có nghĩa là chúng đã chín và bạn có thể vớt ra khỏi nồi thưởng thức.
Những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng này không chỉ giúp bạn có một đĩa tôm luộc thơm ngon, tươi ngọt mà còn đảm bảo độ mềm mại và không hề có mùi tanh. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)