Nguyên liệu: 3 quả trứng, nước, giấm, xì dầu, hành.
Cách làm:
1. Trước tiên hãy rửa sạch 3 quả trứng để loại bỏ vi khuẩn.
2. Đập trứng ra bát.
3. Đổ trực tiếp một chút nước ấm vào trứng, rồi đánh đều theo chiều kim đồng hồ. Sau khi khuấy đều ta dùng thìa sạch hớt hết bọt khí trên bề mặt chất lỏng trứng. Bằng cách này, khi hấp sẽ không có tổ ong nhé!
4. Cho trứng vào hấp cách thủy.
5. Hấp khoảng 8-10 phút.
6. Cho hai thìa giấm đun sôi và một thìa xì dầu lên mặt trứng hấp, nếu thích bạn có thể rưới một chút dầu hành lên trên.
Bạn nào thích ăn hành lá cắt nhỏ cũng có thể rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)