Nguyên liệu:
Thịt bò
Hành tây
Kiwi
Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, bột hoa thiên lý, dầu ăn.
Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,...
Cách làm:
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.
Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.
Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay+ ớt bột + bột hoa thiên lý. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.
Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 6-8 phút. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.
Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng có thể nướng than hoa hoặc nồi chiên không dầu. Với nồi chiên set nhiệt độ 180 độ trong 10 phút, sau đó trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa.
Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong và quả kiwi thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)