Ví dụ, nếu tôi làm món thịt lợn om bằng nồi áp suất, tôi có thể làm chủ gia vị và lựa chọn cách nấu đơn giản. Tuy nhiên, món thịt kho (om) của tôi thì hương vị không đặc sắc và không mềm chút nào.
Thịt ba chỉ (bụng heo) là phù hợp nhất để om, kho
Nhiều người không biết rằng, để có món lợn om ngon nhất, bạn cần luộc thịt trước. Vậy khi đun, bạn nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Trong số 10 người làm, ước tính có 8 người sẽ phạm sai lầm! Vì sao? Trong tiềm thức của phần lớn mọi người thì cho rằng, sử dụng nước đã đun sôi là cách tốt nhất. Thực tế, cách chính xác là bạn nên đặt miếng thịt đã làm sạch vào nước lạnh với một ít muối, rượu, nước tương và vài lát gừng, điều này có thể loại bỏ mùi hôi một cách tốt nhất.
Cho nước săm sắp vào nồi để om
Trên thực tế, món thịt om tại nhà, nếu mùi vị tệ, không liên quan nhiều đến gia vị mà chúng ta sử dụng. Lý do chính là thịt phải được nấu trong nước, mà phải là nước lạnh. Chính nước lạnh đã kích thức hương vị của món thịt lợn om. Bạn hãy thử và cảm nhận!
Thanh Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)