Nguyên liệu:
Ốc (tùy sở thích).
Sả, ớt, lá chanh.
Gừng, mẻ.
Nước vo gạo.
Cách làm:
Mẹo làm sạch ốc: Ngâm với nước vo gạo thêm 1 muôi mẻ. Nước vo gạo làm ốc không bị gầy còn mẻ làm cho ốc sạch nhanh.
Lúc luộc cũng cho ít mẻ vào để tăng độ thơm ngon.
Bạn nên luộc ốc sau khi sôi khoảng 2 - 3 phút, cho đến khi vảy ốc bong ra là được. Nếu nấu ốc trong thời gian quá lâu sẽ làm ruột ốc thụt vào trong, dễ đứt đoạn và khó khều.
Trong quá trình nấu ốc, bạn không nên mở vung hoặc đảo trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng.
Nước chấm ốc gồm: Sả, gừng đập dập băm nhỏ, quất, ớt, mắm, đường, mì chính, lá chanh. Tỷ lệ: 1 mắm, 1 đường, chua 1/3, 5 nước thì tuỳ sở thích mặn nhạt, quất thái lát cho sau cùng.
Theo Facebook: Trang Lê
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)