Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, vitamin A, B tổng hợp, vitamin D, E, K, canxi, kẽm, folate, selen, phốt pho, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng khác đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tương tự, cà chua có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin. Do đó, để có một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, bạn cần bổ sung hai loại thực phẩm này vào trong thực đơn bữa ăn cho gia đình mình. Trứng và cà chua có thể kết hợp với các loại nguyên liệu khác hoặc nấu chung với nhau đều tạo ra được những món ăn ngon miệng.
Nhiều thông tin cho rằng trứng sốt cà chua có độc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trứng sốt cà chua không hề độc hại. Các thành phần trong trứng với cà chua không hề có tương tác độc hại, ngược lại còn hỗ trợ, bổ sung nhiều dưỡng chất. Dù đơn giản và chế biến nhanh gọn trong 10 phút nhưng trứng sốt cà chua lại rất thơm ngon và tốn cơm vô cùng.
Trước tiên, để có được món trứng sốt cà chua ngon thì nguyên liệu chính là yếu tố then chốt. Khi chọn cà chua, bạn nên cố gắng chọn những con có màu đỏ hồng, khi cầm vào có cảm giác nhẹ, vỏ mỏng và đàn hồi, cuống sâu và căng mọng. Những quả cà chua này sẽ có nhiều thịt, ít gluten và ngon ngọt hơn. Không nên chọn những quả cà chua đặc biệt cứng khi sờ vào, cảm thấy nặng tay và có các góc cạnh vì những quả cà chua như vậy sau khi cắt ra thường có lõi cứng, rất ít nước, khi xào sẽ không ngon.
Cách làm món trứng sốt cà chua đẹp mắt và ngon chuẩn vị nhà hàng:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị hai quả cà chua, không cần bỏ vỏ. Chất lycopene có trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa và tái tạo tế bào rất tốt. Cắt một quả thành từng miếng và quả còn lại thì cắt hạt lựu. Cà chua cắt hạt lựu có thể xào nhiều nước hơn và một quả cà chua khác được cắt thành từng miếng để tổng thể món ăn đẹp mắt hơn.
2. Lấy 3-4 quả trứng đập vào bát, thêm 1 thìa muối, lượng rượu nấu ăn và hạt tiêu thích hợp, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn, khi dầu nóng khoảng 50% thì vặn lửa nhỏ và đổ trứng vào. Khi phần đáy của trứng đông đặc lại, nhẹ nhàng đẩy trứng từ dưới lên, sau đó xào trứng thành những miếng trứng lớn hơn. Trứng chiên theo cách này rất mềm và không bị tanh. Cho trứng đã chín ra bát.
3. Chỉ cần sử dụng dầu thừa trong chảo khi chiên trứng, không cần thêm dầu. Làm nóng chảo xong bạn trút cà chua đã thái hạt lựu vào xào. Để tạo được nhiều nước nhất có thể, bạn có thể dùng thìa ép và xào cho đến khi cà chua thái hạt lựu ra nước. Đổ tiếp cà chua cắt miếng vào, tiếp tục xào khoảng 1 phút thì cho trứng vào, nêm gia vị cho vừa vặn, tiếp tục xào thêm một lúc nữa rồi trút ra đĩa.
Trứng sốt cà chua làm theo cách này sẽ tiết ra nhiều nước hơn khi sốt. Trong quá trình sốt, trứng sẽ hấp thụ nước của cà chua, và cả hai sẽ kết hợp hoàn hảo với nhau. Trứng rất mềm và ngon, còn cà chua thì mọng nước và có hình dáng đẹp mắt, hương vị thì vô cùng tuyệt vời!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)