Chuẩn bị: Thịt heo, ớt xanh, gừng, tỏi, hành lá, trứng, muối, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, tinh bột năng, rượu, hạt tiêu, và tinh chất gà.
Cách làm:
1. Thịt heo, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Những lát thịt không thể chiên trực tiếp, vị sẽ cứng và không mềm. Trước tiên, bạn phải ướp sẽ khiến thịt ngon và không có mùi tanh.
Cách ướp: Cho xì dầu, dầu hào và rượu nấu ăn vào phần thịt đã thái, trộn đều tay. Đánh tan lòng trắng trứng gà, thêm một thìa cà phê tinh bột năng, tiếp tục trộn đều tay. Cuối cùng đổ chút dầu ăn vào, trộn đều, ướp 10 phút, là đặc biệt thơm ngon.
2. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát. Hành lá thái mỏng, gừng thái chỉ, tỏi cắt lát.
3. Cho dầu vào chảo, đun nóng, vặn lửa nhỏ, cho ớt xanh vào xào, xào cho thơm và cay, nêm một ít muối và hạt tiêu rồi lấy ra để sử dụng sau.
4. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đổ thịt đã ướp vào, đảo nhanh và xào trong nửa phút. Khi thịt chuyển màu, cho hành, gừng, tỏi vào tiếp tục xào cho đến khi có mùi thơm.
5. Đổ ớt xanh đã xào vào, nêm một lượng muối, xì dầu, tinh chất gà vừa ăn, xào đến khi thấy vừa miệng thì cho ra đĩa.
Mẹo nấu ăn:
Khi làm món thịt xào sả ớt, nhiều người không làm 2 bước này thì chả trách món thịt không ngon.
Thứ nhất, thịt lợn phải được tẩm ướp gia vị để khử mùi tanh, tạo vị và màu sắc, khi xào sẽ có vị tươi và mềm.
Thứ hai, ớt phải được xào trước, sau đó mới xào thịt heo rồi cho ớt vào. Nếu bạn xào thịt trước rồi mới cho ớt vào thì hương vị sẽ kém ngon một nửa.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)