Nói đến món ngon cá dưa chắc mọi người sẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên nhiều người không biết cách chế biến khiến cá dễ bị tanh.
Trên thực tế, không khó lắm để đảm bảo hương vị tươi ngon và mềm của cá. Các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, chủ yếu chỉ cần chú ý một số chi tiết trong cách nấu sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn, đậm vị hơn.
Để đảm bảo được vị tươi ngon, mềm ngọt của món cá kho dưa thì điểm đầu tiên là bạn phải chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Đừng bao giờ dùng cá đông lạnh mà hãy dùng cá tươi, chỉ với cách này thì bạn mới đảm bảo được hương vị. Khi làm sạch, thái cá thành từng lát mỏng rồi ướp, nếu không ướp chắc chắn sẽ không ngon.
Vì vậy, bí quyết ở đây là trước khi nấu, bạn cần phải ướp cá với các gia vị đầy đủ. Bước này không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp cho cá giữ được vị ngọt tươi đặc trưng.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)