Thỉnh thoảng tôi làm bánh bí ngô ở nhà, vì con tôi không thích bí ngô và thích bánh bí ngô nên tôi thường làm bánh bí ngô cho cháu ăn. Từ khi học được phương pháp mới, bánh bí ngô tôi làm lại càng ngon hơn, thơm ngon.
Bánh bí ngô có bán ở siêu thị, tuy nhiên để kéo dài thời hạn sử dụng, một số chất bảo quản sẽ được thêm vào trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nếu muốn cho con cái ăn thì bạn nên tự tay làm để có thể yên tâm ăn.
Vậy cách làm bánh bí ngô như thế nào? Trong trường hợp bình thường, hầu hết mọi người chỉ biết cách thêm bột gạo nếp, và một ít bột mì cùng một lúc. Tôi đã thử cả hai phương pháp, nhưng hương vị không phải là tốt nhất. Tôi tìm thấy một phương pháp tốt, nó ngon hơn theo cách này.
Khi làm bánh bí đỏ, đừng chỉ thêm bột gạo nếp, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bí ngô thơm ngon gấp đôi, đặc biệt thơm và mềm nhé! Bây giờ mình xin chia sẻ với các bạn cách làm cụ thể. Các bước làm rất chi tiết mình đã học được cho gia đình mình.
Bí ngô rất bổ dưỡng. Ăn một ít bánh bí ngô thường xuyên rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt một số trẻ không thích ăn bí ngô lại rất chấp nhận bánh bí ngô.
Các bước làm bánh bí đỏ:
Bước đầu tiên - chuẩn bị các vật liệu cần thiết
Chuẩn bị bột bí và gạo nếp. Bột gạo nếp sẽ giúp bánh bí mềm và dẻo hơn. Đó là điều bắt buộc, nhưng chỉ bột gạo nếp thôi thì chưa đủ, bạn cũng cần chuẩn bị một ít bột mì.
Chuẩn bị một ít đường trắng để tăng vị ngọt, và một ít vụn bánh mì để tạo thêm độ giòn cho vỏ bánh.
Bước 2 – Hấp bí ngô và nhào
Tốt nhất nên sử dụng bí ngô già, gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, đặt lên đĩa và hấp chín kỹ. Đừng cắt quá dày, vì bí mỏng sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
Sau khi hấp chín bí, bạn dùng thìa ấn bí đỏ cho bí chín hẳn và nhuyễn.
Đừng đợi nguội, cho đường vào khi còn nóng khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp bột nếp và bột mì vào trộn đều.
Thêm một ít vào và trộn đều cho đến khi tạo thành bột.
Bước 3 – Làm phôi bánh bí và chiên
Đổ một ít vụn bánh mì vào đĩa, lấy một miếng bột ra, dùng tay vo tròn rồi ấn thành một chiếc bánh.
Sau đó cho nhúng vào vụn bánh mì. Sau khi nhúng vào, bạn hãy dùng tay ấn chặt lại. Nếu không muốn dùng vụn bánh mì thì cũng không sao, nhưng vỏ sẽ không được giòn.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến khi dầu ấm thì điều chỉnh lửa ở mức trung bình thấp, cho phôi bánh bí đỏ vào chảo, chiên vàng đều hai mặt là chín và lấy ra khỏi chảo.
Lưu ý khi đặt vào chảo không nên để nhiệt độ dầu quá cao nếu không bánh bí sẽ dễ bị hỏng.
Khi làm bánh bí ngô, hãy chú ý những điểm sau:
1. Khi làm bánh bí, bạn không nên chỉ cho thêm bột gạo nếp mà nên cho thêm chút bột mì trong vào, làm như vậy sẽ khiến bánh bí thơm và mềm hơn, ăn ngon hơn và ngon gấp đôi so với bánh chỉ làm bằng bột nếp.
2. Chú ý đến nhiệt độ dầu khi chiên bánh bí đỏ, không cho dầu nguội vào chảo, không cho dầu nóng vào chảo. Tốt nhất nên đun nóng chảo ở mức lửa vừa phải, khi chiên để bên trong chiên chín đều, thơm ngon, bên ngoài vàng ruộm và không bị đen, làm bánh bí đỏ vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)