Trong bữa cơm hàng ngày, có rất nhiều gia đình thừa cơm mà không biết sử dụng vào việc gì. Bỏ đi thì thật là lãng phí, vậy bạn có thể làm theo cách sau đây, mùi vị cực ngon lại lạ miệng, đặc biệt trẻ em rất thích.
Món ăn này được làm từ cơm thừa và trứng. Nó không phải là cơm rang trứng, nhưng ngon và lành hơn.
Chỉ sử dụng trứng, gạo và muối đơn giản như vậy là đủ. Đầu tiên chúng ta quệt một lớp dầu ăn lên chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì ta cho cơm vào tráng đều như hình bánh.
Đập trứng vào một cái âu sạch, một ít nước và muối rồi đánh trộn đều! Chúng ta đổ chất lỏng trứng đã khuấy lên trên bề mặt của cơm, nó phải được đều! Vặn lửa nhỏ, đậy vung, khi thấy trứng chín là được! Bạn có thể rắc một ít hành lá và rau mùi hoặc tiêu tùy thích để ăn kèm đều rất ngon.
Gạo có nhiều chất dinh dưỡng, trong khi đó trứng chứa nhiều protein, vitamin... Hai thứ này kết hợp lại tạo mùi thơm, khi ăn mềm dẻo. Đây được gọi là món bánh gạo trứng vừa đơn giản lại tận dụng được cơm thừa, giúp tiết kiệm chi phí gia đình. Ở nhà mẹ tôi thường xuyên làm, khi lên mâm nhanh chóng hết, ai cũng xuýt xoa.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)