Bước 1: Chọn một con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, làm sạch, cho lên thớt và chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào thau nước rửa sạch một lần nữa, sau đó cho vào nồi. Thêm một lượng nước và muối thích hợp vào để ngâm khoảng 20 phút, sau đó lại rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, vớt gà ra để ráo nước.
Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chọn những con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, vì những con gà như vậy sẽ giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Không nên chần gà, nên ngâm gà qua nước muối hạt trước để làm sạch hết máu trong gà.
Bước 2: Tiếp tục cho lượng muối ăn, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào thích hợp vào một chiếc bát, trộn đều rồi ướp với gà khoảng 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu ăn, cho gừng thái chỉ vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho phần gà đã ướp ở trước vào nồi xào đến khi da gà hơi ngả sang màu vàng và co lại.
Lưu ý: Khi hầm gà, bạn nhớ rằng nên xào qua gà trước, như vậy sẽ giúp món hầm thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Bước 4: Sau khi gà đã dậy mùi thơm, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.
Mẹo nhỏ: Nếu là gà mái già thì phải ninh khoảng 1 tiếng, gà non chỉ cần ninh khoảng nửa tiếng là được. Mọi người khi thêm nước phải nhớ cho lượng nước vừa đủ, ít nhất phải để nước ngập mặt gà. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng khi nấu.
Bước 5: Trước khi bắc nồi ra ngoài 10 phút, bạn mở vung, cho một ít muối ăn vào nồi và khuấy đều và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho ra bát để thưởng thức.
Trên đây là cách nấu gà hầm cụ thể được chia sẻ cho mọi người hôm nay, món gà hầm theo phương pháp này sẽ rất ngon và thơm khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)