Ví dụ, củ cải trắng thu hoạch vào mùa thu và mùa đông. Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng rất cao, từ đầu mùa thu đông, chúng ta cần ăn một chút thức ăn có hàm lượng calo cao để chống chọi với mùa đông lạnh giá, những gì chúng ta ăn không gì khác hơn là thịt, nhưng ăn thịt quá nhiều chắc chắn sẽ gây ra gánh nặng cho đường ruột, lúc này ăn củ cải trắng rất tốt.
Nó rất giàu chất xơ, lợi tiểu và hỗ trợ tiêu hóa. Không nên ăn quá nhiều vào buổi tối, nếu không bạn sẽ đi vệ sinh cả đêm. Chia sẻ lần này là món canh sườn heo củ cải trắng nhất định phải có trong mùa đông. Mọi người đều có một hiểu lầm đó là họ thích chần thịt lại.
Mục đích của việc chần là để loại bỏ tạp chất và máu bám trên bề mặt, thực tế thì chần không thể loại bỏ được quá nhiều máu, bề mặt thịt bị nóng trước và teo lại, còn máu bên trong thì đóng kín. Tốt nhất là ngâm trong nước muối mười phút cho ngấm huyết để thịt không bị dai, không bị khô, không có mùi tanh.
Cách làm này rất thích hợp để nấu tại nhà, phải dùng thịt lợn tươi, nếu để đông lạnh thì mùi tanh của thịt sẽ tăng lên gấp bội, bạn có thể ướp với nước gừng hành. Bạn nào thích uống canh thì không nên bỏ qua công thức này nhé, vừa ngon lại bổ dưỡng. Các bạn nhớ để nấu món canh sườn heo củ cải trắng không được chần qua, các bước thực hiện chi tiết được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu cần thiết:
2 - 4 lạng sườn lợn, một củ cải trắng, một lượng hành và gừng, một lượng muối thích hợp, một ít bột ngọt.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị lượng sườn đủ ăn cho cả nhà, cho vào chậu, đổ nước lạnh, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào, khuấy đều, ngâm trong 20 phút.
2. Cắt một ít gốc hành lá và gừng để sử dụng sau.
3. Sau khi ngâm, rửa sạch sườn bằng vòi nước chảy và rửa nhiều lần. Đổ dầu vào chảo, cho hành và gừng vào, phi thơm rồi đổ sườn heo vào chiên cho đến khi bề mặt hơi xém cạnh.
4. Đổ nước sôi gần ngập nguyên liệu, khuấy đều nồi, canh sẽ thơm hơn.
5. Sau khi sôi, vặn nước ở lửa nhỏ, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
6. Chuẩn bị một củ cải trắng khác, bỏ vỏ ngoài và dùng dao cắt thành từng khối. Dành để sử dụng sau này.
7. Khi hết thời gian, cho củ cải trắng vào, tiếp tục đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 30 phút.
8. Khi hết thời gian, khuấy một vài lần.
9. Trước khi dùng, nêm một lượng muối và bột ngọt thích hợp, cho một ít hành lá cắt nhỏ vào.
Lời khuyên:
1. Bột ngọt thì tăng tùy theo sở thích cá nhân, mỗi ngày thêm một chút cũng không sao, nhưng không nên cho nhiều quá.
2. Không thêm quá nhiều gia vị khác, chỉ cần thêm một ít muối, hương vị ban đầu rất ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)