Danh mục

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là 2 mẹo để đậu phụ sẽ không dính vào chảo và không dễ vỡ, sẽ vàng ruộm và ngon

Thứ hai, 25/03/2024 06:07

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất nhưng lại được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món ăn tại nhà không thể tách rời đậu phụ, chẳng hạn như đậu sốt, rồi chiên đậu phụ thành một món ăn ngon.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.

Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.

Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Cách chiên đậu phụ:

Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.

Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.

Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.

Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.

Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.

Công thức đậu phụ tự làm:

Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.

Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.

Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.

Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Cách chiên đậu phụ:

Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.

Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.

Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.

Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.

Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.

Công thức đậu phụ tự làm:

Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.

Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-chien-dau-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-chien-dau-phu-dung-cho-vao-chao-sau-khi-cat-day-la-2-meo-de-dau-phu-se-khong-dinh-vao-chao-va-khong-de-vo-se-vang-ruom-va-ngon-vz90086.html

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 4 ngày, 17 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 22 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 12 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Muốn thịt kho lên màu đẹp, mềm ngon không lo ngán thì đây là 4 bước bạn đừng bỏ qua

Thịt kho là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình bởi độ đậm đà vào hao cơm mà nó...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 18 giờ trước

Khi làm tỏi ngâm giấm, nhớ thêm 1 bước này, đảm bảo tỏi trắng giòn, không bị xanh

Khi làm tỏi ngâm giấm, để tỏi luôn trắng giòn và không bị xanh, bạn cần thực hiện bước thêm một bước này. Đây là...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 21 giờ trước

Việt Nam có món ăn lọt top 100 món từ hải sản ngon nhất châu Á

Món ăn của Việt Nam được Taste Atlas vinh danh ở vị trí thứ 3 trong danh sách 100 món ăn từ hải sản ngon...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 10 giờ trước

Luộc rau nước sôi hay nước lạnh? Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất vitamin

Luộc rau là một trong những cách chế biến đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng để giữ được màu...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 12 giờ trước

Muốn nấu cơm ngon như nhà hàng, hãy thêm vài giọt 'thần dược' này vào nồi, nhìn công dụng mà ai cũng mê

Để có một nồi cơm thơm ngon, dẻo mềm, trắng ngần, bên cạnh việc lựa chọn loại gạo ngon, xác định tỷ lệ nước và...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 12 giờ trước

Sử dụng tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Xin chào mọi người, hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người cách ướp thịt bò đúng cách. Khi xào thịt bò, chúng ta...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 24/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ nhiều cơ hội để thành công, Thân cần phải rất cẩn trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 24/2/2025.
Đời sống số 4 giờ, 13 phút trước

Hai tỉnh, thành nào sở hữu cây cầu đi ngược?

Ở Việt Nam, có hai cây cầu nổi tiếng với cách tổ chức giao thông khác biệt so với phần lớn các công trình giao...
Kiến thức 5 giờ, 48 phút trước

Tiểu thư nhà Tom Cruise make-up lồng lộn, mặc đồ chất chơi khác xa con gái từng có ý định chuyển giới nhà Angelina Jolie

Đã không làm thì thôi, một khi trang điểm, Suri khiến nhiều người bất ngờ với phong cách đậm đà, có điểm nhấn.
Chuyện làng sao 5 giờ, 53 phút trước

Người đi bộ bám vào xe đang chạy bị xử phạt như thế nào?

Theo Luật Giao thông đường bộ, người đi bộ không được đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.
Kiến thức 5 giờ, 16 phút trước

Tại sao người nghèo luôn coi trọng mối quan hệ họ hàng, trong khi người giàu lại coi nhẹ mối quan hệ họ hàng?

Nhìn chung, có xu hướng chia họ hàng thành hai loại, gần và xa, dựa trên mối quan hệ huyết thống. Như câu nói cũ,...
Kiến thức 5 giờ, 28 phút trước

Tiêu thụ quá nhiều thịt lợn, thịt bò và thịt cừu đã được chứng minh là có thể gây ung thư! Nghiên cứu mới nhất của Harvard: Nếu bạn dùng nhiều hơn lượng này mỗi ngày, nguy cơ của bạn sẽ tăng gấp đôi

Một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Harvard gần đây đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ không chỉ...
Kiến thức 5 giờ, 29 phút trước

Tại sao 4 kiểu giường này ai cũng ghét ? Lý do rất đơn giản, hãy nghe giải thích của những người đã từng sử dụng

Câu hỏi này có vẻ đề cập đến một số kiểu giường mà nhiều người không ưa chuộng. Dưới đây là 4 kiểu giường mà...
Kiến thức 5 giờ, 29 phút trước

Đừng chỉ tưới nước cho cây kim ngân, hãy bón thêm “3 loại phân bón” vào mùa xuân để cây xanh tốt

Vào mùa xuân, thời điểm cây bắt đầu phát triển mạnh, bạn nên sử dụng các loại phân bón phù hợp để cung cấp đủ...
Kiến thức 5 giờ, 29 phút trước

10 câu đã 'tỉnh ngộ' vô số người. Tôi nhận ra điều đó sau khi đọc chúng

Đọc xong 10 câu này bạn sẽ hiểu ra nhiều điều.
Kiến thức 5 giờ, 29 phút trước

Những thực phẩm được ví là “viên bổ dưỡng dạ dày tự nhiên”, người bị dạ dày không tốt có thể ăn thường xuyên

Dưới đây là một số thực phẩm được xem là “viên bổ dưỡng dạ dày tự nhiên” giúp hỗ trợ cho những người có vấn...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 29 phút trước