Danh mục

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là 2 mẹo để đậu phụ sẽ không dính vào chảo và không dễ vỡ, sẽ vàng ruộm và ngon

Thứ hai, 25/03/2024 06:07

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất nhưng lại được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món ăn tại nhà không thể tách rời đậu phụ, chẳng hạn như đậu sốt, rồi chiên đậu phụ thành một món ăn ngon.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.

Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.

Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Cách chiên đậu phụ:

Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.

Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.

Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.

Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.

Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.

Công thức đậu phụ tự làm:

Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.

Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

- Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.

Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.

Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Cách chiên đậu phụ:

Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.

Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.

Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.

Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.

Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.

Công thức đậu phụ tự làm:

Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.

Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.

đậu phụ, chiên đậu, dạy nấu ăn

Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-chien-dau-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-chien-dau-phu-dung-cho-vao-chao-sau-khi-cat-day-la-2-meo-de-dau-phu-se-khong-dinh-vao-chao-va-khong-de-vo-se-vang-ruom-va-ngon-vz90086.html

Tin được quan tâm

Trương Bá Chi thừa nhận người làm cô tổn thương nhất không phải Trần Quán Hy, người này đã khiến cô mang thai 5 lần trong 3 năm

Vì ảnh nhạy cảm năm xưa với Trần Quán Hy bị lộ khiến sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân của Trương Bá Chi đảo...
Chuyện làng sao 2 ngày, 23 giờ trước

Song Hye Kyo quay lại yêu chàng thiếu gia mà cô đã từng từ chối để đến với Song Joong Ki?

Nữ diễn viên Song Hye Kyo bị nghi ngờ có mối quan hệ tình cảm ngọt ngào với nam tài tử một thời dính tin...
Chuyện làng sao 2 ngày, 17 giờ trước

Loại gỗ đắt nhất thế giới được mệnh danh là 'vàng xanh', Việt Nam sở hữu có chất lượng tốt nhất, giá lên tới 20 tỷ đồng/kg

Việt Nam sở hữu một loại gỗ được xếp vào hàng top những loại gỗ quý hiếm và đắt đỏ nhất trên thế giới, được...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Chuyên gia nhắc nhở: Nhóm người bị bệnh này hết sức tránh đi đám ma

Có quan niệm cho rằng đi dự đám tang làm cho bệnh ung thư di căn, nhanh tái phát. Bác sĩ nói gì về vấn...
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Khi ninh sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon không ngờ

Thịt sườn là phần thơm nhất trên thịt lợn, đặc biệt là sườn lợn được người bán gọi là sườn hảo hạng. Thịt ở phần...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 9 giờ trước

Lấy số điện thoại từ Zalo bằng cách nào?

Bạn muốn tìm số Zalo của bạn bè hoặc người thân nhưng không biết làm thế nào để làm điều đó? Đây là cách đơn...
Xài gì 2 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Bí quyết hầm sườn ngon chuẩn vị: Nước dùng trong veo, thơm lừng chỉ với 3 bước

Sườn hầm là món ăn quen thuộc, nhưng để nước dùng trong veo, thơm lừng mà không còn mùi tanh thì không phải ai cũng...
Địa chỉ ăn ngon 12 phút trước

Mùa đông, ăn món này nhiều hơn, hàm lượng canxi gấp ba lần trứng. Làm một đĩa chỉ hết 10 nghìn mà rất bổ dưỡng và ngon miệng

Mùa thu đông là mùa mà mọi người đều khao khát. Đi dạo vào buổi sáng luôn khiến con người ta cảm thấy sảng khoái....
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 60 phút trước

Cho dù bạn nấu món thịt lợn gì thì ba loại gia vị này đều 'cấm kị'. Không có gì ngạc nhiên khi thịt lợn có mùi tanh và không ngon miệng

Với những người thích ăn thịt lợn, nếu ăn nhiều thịt lợn mỗi ngày thì bạn không phải lo “thiếu chất”. Đặc biệt vào thời...
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 26 phút trước

Dù bạn chiên loại cá nào, cũng không nên thêm muối hoặc tẩm bột. Hãy ghi nhớ hai mẹo này. Cá sẽ nguyên vẹn và không bị bắn dầu

Khi chế biến món cá này có một cách để làm cho món cá này mềm và thơm ngon đó là chiên cá. Cách chiên...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 16 giờ trước

Cách nấu cơm ngon như nhà hàng, hạt tách rời thơm ngọt mềm dẻo chỉ với mẹo cực đơn giản

Bạn có biết, chỉ cần một thay đổi nhỏ khi nấu cơm, bạn đã có thể nâng tầm bữa ăn gia đình? Bài viết này...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 4 giờ trước

Cách làm món thịt nướng mềm mọng, thơm nức, không bị khô cứng

Cuối tuần, học mẹo làm món thịt nướng mềm mọng, thơm phức đãi cả gia đình theo 3 bước đơn giản dưới đây.
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 5 giờ trước

Tin mới cập nhật

Loạt ngân hàng tăng phí tin nhắn SMS Banking, có khách hàng mất tiền triệu, mẹo hay giúp bạn không tốn phí

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều chủ tài khoản ngân hàng cho biết bị trừ vài trăm ngàn đồng, thậm chí cả triệu...
Kiến thức 5 phút trước

Người lao động có được xin tạm ứng tiền lương không? Nếu có thì tối đa là bao nhiêu?

Tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc. Vậy...
Kiến thức 11 phút trước

Từ năm 2025, bằng lái xe ô tô gồm những hạng nào? Khi bằng bị trừ hết điểm phải kiểm tra lý thuyết và mô phỏng để phục hồi điểm

Bắt đầu từ 1/1/2025, Thông tư số 65 năm 2024 của Bộ Công an chính thức có hiệu lực quy định người có Giấy phép...
Kiến thức 11 phút trước

Bí quyết chăm cây kim ngân: Đừng chỉ tưới nước, thêm 3 loại phân này cây sẽ xanh mướt

Cây kim ngân, biểu tượng của tài lộc và phú quý, luôn được yêu thích trong các dịp lễ tết như khai trương hay tân...
Kiến thức 11 phút trước

Loài cá quý giá nhất thế giới, tồn tại ở sa mạc gần 6 vạn năm, toàn thế giới chỉ còn 38 con

Hiện nay, cá nhộng quỷ - một loài cá tồn tại giữa lòng sa mạc khô cằn, nơi nhiệt độ có thể lên tới hơn...
Kiến thức 11 phút trước

Hồng Đào tuyên bố không cần bờ vai dựa dẫm

Nghệ sĩ Hồng Đào đã có những chia sẻ về sức khỏe và đời tư bản thân sau khi ly hôn Quang Minh.
Chuyện làng sao 12 phút trước

Bộ bàn ghế bằng gỗ sưa đắt nhất Việt Nam: Chạm trổ linh vật công phu, làm từ loại gỗ đắt nhất thế giới, trị giá 100 tỷ đồng

Cùng chúng tôi mục sở thị xem bộ bàn ghế này có gì mà trị giá lên đến hàng trăm tỷ đồng, được xem là...
Kiến thức 2 giờ, 59 phút trước

Ngô Ỷ Lợi đã trở lại, Thành Long ba lần thay đổi di chúc trị giá hàng trăm tỷ, đây là nỗi sỉ nhục lớn nhất đối với Lâm Phụng Kiều

Siêu sao võ thuật Thành Long được cho là đã thay đổi di chúc, để lại toàn bộ tài sản kếch xù cho con gái...
Chuyện làng sao 2 giờ, 59 phút trước

Ca sĩ Bích Tuyền và chồng đại gia giàu cỡ nào mà Đàm Vĩnh Hưng đòi kiện bồi thường 15 triệu USD?

Những thông tin về ca sĩ Bích Tuyền và chồng đại gia đã thu hút sự chú ý của công chúng và truyền thông khi...
Chuyện làng sao 2 giờ, 59 phút trước

Phương Oanh đăng clip đáng yêu của cặp song sinh, hé lộ biệt danh cực độc khiến ai cũng bật cười

'Dì có thấy 2 cháu dãi rớt cứ phải gọi là đẫm lệ đó không', Phương Oanh giải thích hài hước về biệt danh 'Thần...
VIDEO 2 giờ, 59 phút trước