Làm thế nào để ăn đậu phộng? Ăn sống thì nhạt quá, chiên thì quá béo. Nếu muốn ăn đậu phộng, bạn cũng có thể chiên thường xuyên chỉ cần một chút dầu để tạo độ giòn, mỗi lần ăn sẽ có cảm giác hương thơm trong miệng.
Cả nhà chúng tôi đều thích ăn đậu phộng rang, mỗi tuần chúng tôi nấu một đĩa lớn, dùng làm món ăn kèm khi ăn mì và cháo. Nếu ăn không hết, chúng tôi cho vào chai thủy tinh, rảnh rỗi và muốn ăn, chúng tôi lấy ra một ít đậu phộng như một món ăn nhẹ. Bây giờ đang là mùa thu, tôi thường làm món nguội ở nhà, ăn kèm với chút đậu phộng rang cho thơm ngon hơn.
Vậy cách làm đậu phộng rang như thế nào? Có nên cho chút dầu và đậu phộng vào nồi xào chín không? Nếu muốn đậu phộng chiên thơm và giòn hơn mà không bị mất độ ẩm thì bạn phải nhớ rằng việc cho trực tiếp vào nồi khi chiên đậu phộng là sai lầm nhé! Để tôi dạy bạn một thủ thuật nhỏ, thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi. Sau khi chiên xong, đậu phộng sẽ giòn và ngon hơn mà không bị sũng nước.
Bây giờ chúng ta cùng chia sẻ cách làm đậu phộng rang nhé, các bạn cùng xem nhé. Nếu bạn thích nó, hãy làm theo hướng dẫn và đảm bảo nó giòn và thơm.
[Cách làm đậu phộng rang]
Chuẩn bị đậu phộng, muối hoặc đường, rượu trắng và dầu ăn.
1. Lấy một lượng đậu phộng thích hợp và đổ vào giỏ đựng nước. Nếu muốn đỡ rắc rối, bạn có thể làm nhiều hơn một lúc và để dành nếu muốn ăn ngay thì lấy ra.
2. Kiểm tra đậu phộng. Nếu có hạt nào bị teo hoặc mốc thì hãy vớt ra. Sau khi kiểm tra, đặt dưới vòi nước chảy và làm ướt từng hạt lạc. Sau khi chế biến, lắc vài lần để loại bỏ nước thừa.
3. Cho dầu vào nồi, lượng dầu vừa đủ phủ từng hạt lạc rồi đổ lạc đã ráo nước vào xào trên lửa nhỏ.
4. Không ngừng xào, để từng hạt đậu phộng nóng đều rồi xào cho đến khi phát ra tiếng tanh tách.
5. Sau khi xuất hiện âm thanh, xào thêm vài lần nữa, khi tiếng tanh tách trở nên mạnh thì tắt bếp, sau đó đổ một ít rượu trắng dọc theo mép nồi, dùng phần nhiệt còn lại để xào. nhanh vài lần.
6. Sau khi chiên xong, lấy ra khỏi chảo rắc muối hoặc đường. Nếu thích mặn, bạn có thể rắc thêm chút ngũ vị hương và bột ớt để tăng thêm hương vị. Sau khi đậu phộng được sấy khô, chúng đã sẵn sàng để ăn. Chúng giòn, thơm và ngon.
Khi chiên đậu phộng cần chú ý những điểm sau:
1. Trước khi cho đậu phộng vào nồi, thêm một bước nữa là rửa sạch bằng nước. Chỉ cần làm ướt từng hạt đậu và không cần ngâm lâu. Cách làm này không chỉ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt đậu phộng mà còn giúp bề mặt đậu phộng hấp thụ một chút độ ẩm, giúp đậu phộng ít bị cháy hơn khi chiên. Nếu chiên đậu phộng trực tiếp trên chảo, đậu phộng sẽ hấp thụ nhiệt nhanh nếu khô quá và để lâu sẽ bị nhão, ảnh hưởng đến mùi vị.
2. Sau khi cho đậu phộng vào nồi phải xào liên tục trên lửa nhỏ cho nóng đều cho đến khi đậu phộng giòn.
3. Sau khi đậu phộng tắt bếp, cho ngay rượu trắng vào và đổ dọc theo mép nồi. Việc này có thể giúp rượu bay hơi và lấy đi độ ẩm trong đậu phộng, đồng thời cũng có thể làm tăng hương vị cho món chiên. đậu phộng giòn và không dễ lấy lại độ ẩm.
Ngoài ra, khi mua đậu phộng bạn cần biết cách lựa chọn chứ đừng chỉ nhìn vào giá cả. Nếu gặp tình trạng bong tróc nhiều, nhăn nheo, ẩm mốc, có mùi hôi thì dù giá có rẻ đến mấy cũng đừng mua. Tốt nhất bạn nên chọn những loại đậu phộng có màu nhạt hơn, to và đầy đặn hơn thì ăn sẽ ngon hơn.
Bạn đã tìm hiểu về đậu phộng rang chưa?
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)