Đậu phộng rất đa năng và cũng là một món ăn rất phổ biến mà hầu hết mọi người vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, làm thế nào để làm được món đậu phộng giòn và thơm ngon? Nếu chỉ chiên thôi thì sẽ sai lầm.
Khi một số người chế biến món đậu phộng chiên giòn, đậu phộng chiên không ngon, sau vài ngày sẽ mềm. Đầu bếp: Để lạc giòn hơn và không bị ẩm sau một thời gian dài. Đầu tiên bạn chuẩn bị một lượng đậu phộng, gạo, muối, dầu ăn, rượu trắng thích hợp.
Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, trước tiên bạn hãy rửa sạch lạc bằng nước sạch, vì lạc chúng ta mua về đa số là hàng rời, khi tiếp xúc với không khí rất dễ bị bám bụi nên dù ăn theo cách nào thì chúng ta cũng phải vo sạch, sau đó cho đậu phộng đã rửa sạch vào nước, cho một thìa cà phê muối vào đảo đều, đậu phộng ngấm đều rồi đem chiên giòn, ăn sẽ giòn hơn.
Không nên ngâm đậu phộng quá lâu, chỉ ngâm 10 phút, vớt đậu ra rổ cho ráo nước rồi đun nóng chảo sau đó cho một lượng dầu thích hợp, đun dầu rồi cho đậu phộng vào chiên, đang trong quá trình chiên bạn phải dùng dụng cụ để đảo đậu phộng liên tục để đậu phộng chín đều, từng hạt đậu phộng chín đều có vị ngon, bạn chiên đến khi ngửi thấy mùi đậu phộng nghe tiếng nổ lách tách là được.
Sau khi chiên xong cho đậu phộng ra đĩa rắc chút muối rồi chút rượu trắng. Thêm rượu trắng thì đậu phộng sẽ không bị ẩm nếu ăn một tuần.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)