Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn đó là món cá.
Tần suất loài cá này xuất hiện trên bàn ăn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng rất lớn, bởi giá trị dinh dưỡng của nó rất phong phú, hương vị tương đối ngon, vừa rẻ lại bổ dưỡng thơm ngon nên được mọi người vô cùng yêu thích, có nhiều cách chế biến thịt cá như cá hấp, cá kho tộ, canh cá kho...
Thực ra, loại cá nào cũng cần được chiên ngập dầu trong chảo dầu trước khi chế biến, như vậy khi làm mới rút ngắn thời gian, thịt cá sẽ rất ngon, tại sao có người chiên cá bị dính? lớp da của cá cũng sẽ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của cả con cá, mùi vị không ngon, làm sao để tránh tình trạng dính vào nồi làm đứt da?
Cách làm rất đơn giản, khi rán cá ta quết một ít “thứ này” lên mình cá để khi rán cá không bị dính chảo, da không bị nát, cá mềm và thơm ngon. Cái này là lòng trứng, dùng lòng trứng thoa đều lên thân cá sau đó ta cho cá vào theo các bước rán cá thông thường sẽ thấy độ ẩm trên bề mặt được tách ra khỏi dầu nóng, không có hiện tượng dầu bắn hay dính vào chảo, cá chiên sau khi nấu có mùi vị rất thơm ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)