Cách nướng gà cùng với quả dưa hấu:
Nguyên liệu:
1 quả dưa hấu to; Nửa con gà (bạn có thể làm cả con chặt đôi để nhồi vào cho dễ).
Các loại rau củ gia vị: lá chanh, ớt, sả, gừng, hành, tỏi.
Gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, ít dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ướp gà với gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và chút dầu ăn phết đều lên massage cho gà.
Cho 1/2 thìa cafe mỗi loại, riêng bột nghệ ít hơn, cho nửa con gà. Gia giảm tuỳ ý thích các bạn (có thể cho thêm muối ớt, bột nêm…). Ướp từ 30 phút trở lên để ngấm. Có thể xăm quanh gà cho ngấm hơn nữa.
Bước 2: Dưa hấu cắt miệng ngang, lấy thìa múc ruột dưa ra, ruột này để ép nước hoặc sinh tố tùy ý.
Cắt mặt kia quả dưa 1 miếng bằng nhỏ để dưa đứng vững không bị lăn. Cho các loại gia vị vào lót 1 lớp dưới: lá chanh vò nát, gừng thái miếng mỏng, hành tỏi đập, vài quả ớt, số lượng mỗi thứ 1 ít tùy các bạn. Cho gà vào rồi nhồi thêm 1 lớp ở trên cùng.
Bước 3: Làm nóng lò trước 250 độ 10 phút. Cho quả dưa nhồi gà bên trong đậy nắp vào lò, để 250 độ trong 60 phút. Lấy ra kiểm tra bằng đũa, nước gà không đỏ là đã chín, lấy ra và thưởng thức thôi.
Thành phẩm thịt gà mềm ngọt không bị khô, thơm mùi các gia vị ướp cùng. Nước gà và dưa hấu chảy ra có thể dùng nấu canh, nấu cơm gà…
Tường San (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)