Dưới đây là gợi ý cho bạn cách nấu món lẩu cá ngon không tanh và nhanh gọn tại nhà để gia đình cùng thưởng thức:
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 con cá khoảng 1 – 1,5 kg tùy theo sở thích của bạn.
– Nước lẩu: 1 lít nước dứa ép, 1 muỗng canh nước mắm, 150 ml dấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 nhánh sả đập dập thái khúc, vài miếng gừng thái lát, lá chanh.
– Nước mắm nêm: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ¼ trái dứa băm nhỏ, 2 muỗng canh nước chanh, tỏi, ớt bắm.
– Gỏi cá: thái nhỏ rau ngổ, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, đường, nước cốt chanh, tiêu hòa tan.
– Các loại rau thơm, táo xanh, bún ăn kèm.
Cách nấu lẩu cá:
– Cá rửa sạch tráng nước giấm, để ráo nước nước và thái miếng không quá mỏng, xếp cá ra đĩa có thể trang trí theo ý thích.
– Cho tất cả các nguyên liệu nấu lẩu vào nồi nấu và thêm gia vị cho vừa ăn.
– Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm mắm nêm vào đun sôi rồi tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô rồi thêm nước mắm nên hòa chung, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
– Và giờ bạn chỉ cần bày tất cả ra bàn ăn, bật bếp đun sôi, cho cá vào nhúng chín sau đó chan mắm chanh và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cùng bún và rau sống nhé.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và ấm cúng bên nhau trong ngày se lạnh này!
Thanh Tâm (Theo Giadinhvietnam.com)