Nguyên liệu:
- Bì heo
- Sả thái sợi
- Tỏi
- Chanh
- Ớt xanh
- Lá chanh hoặc hoa hồi
Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 g đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có).
Cách làm:
Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 - 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát.
Bước 2: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.
Bước 3: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ... cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được. Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)