Nguyên liệu:
- Bắp bò
- Dứa
- Cà chua
- Sả, gừng, hành, tỏi, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông. Cà chua cắt múi cau. Dứa thái hình cánh quạt.
Bước 2: Bỏ thịt bò cùng 2 tép sả, 3 tép tỏi, vài lát gừng vào một cái nồi bỏ xâm xấp nước. Đun sôi nồi nước có các hỗn hợp trên trong vòng 10 phút. Sau đó vớt thịt bỏ ra, nước bỏ vào một cái tô.
Bước 3: Phi tỏi đã băm nhỏ với dầu cho vàng thơm thì cho bò đã luộc vào xào đều, tiếp tục cho dứa vào xào cùng, nêm một chút nước mắm. Xào khoảng 2,3 phút thì cho nước luộc thịt bò trước đó vào cùng. Đậy nắp cho thịt kho trong khoảng 15 - 20 phút với lửa vừa thì cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho nồi thịt kho sôi lại 5 phút thì bỏ hành vào tắt bếp. Xơi món bắp bò kho dứa ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)