Nguyên liệu:
- 500g khoai lang
- 300g đường
- 5g phèn chua
- 1 lít nước vôi trong (2 lít nước + 1 muỗng cà phê vôi ăn trầu)
Cách làm:
- Pha nước vôi trong để ngâm khoai lang. Với hai lít nước lọc, hòa tan một thìa vôi ăn chầu, để lắng trong vòng hai tiếng.
- Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước muỗi loãng, sau đó, cắt thành các khối sao cho vừa ăn.
- Ngâm khoai lang trong nước vôi trong trong 3 đến 12 tiếng. Sau đó, rửa sạch khoai với nhiều nước.
- Đun một nồi nước, cho một thìa phèn chua vào khuấy đều. Nước sôi, đổ khoai vào trần sơ trong 2 phút (tránh để chín vì sẽ mất độ dẻo, ngon).
- Ướp khoai với đường và trộn đều, để 4 tiếng.
- Cho khoai lên chảo, sên trên lửa vừa. Khi cạn, đường bám đều trên khoai lang, vặn lửa nhỏ. Sên đến khi khoai khô hẳn rồi tắt bếp, để nguội.
- Muốn khoai để được lâu, bạn có thể để ra bên ngoài phơi nắng 1 ngày.
Nguồn ảnh: Đỗ Mỹ Nhiên
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)