Nguyên liệu:
- 450g đậu phụ
- 6 cây nấm hương cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ
- Sa tế hoặc tương ớt
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Gừng thái lát
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- Muối
Nước sốt:
- Xì dầu
- Nước
- Tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành các miếng lập phương cỡ khoảng 3cm, nấm hương rửa sạch, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt thật đều.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm. Cho nấm thái nhỏ vào xào đến khi mềm. Thêm tương ớt (hoặc sa tế), hạt tiêu vào, tiếp tục đun.
- Sau 1 phút, cho đậu phụ vào, đổ thêm nước sốt rồi nấu trong 3 phút. Lật một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.
Sau đó, cho đậu phụ sốt nấm cay ra ăn nóng. Có thể rắc thêm ít hành lá thái nhỏ cho thơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ sốt nấm cay
Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)